DORA-WORLD Top Story Trailer
boy

Nguyên Tác: Fujiko . F . Fujio

Đạo diễn Imai Kazuaki

Kịch bản Kawamura Genki

Ca khúc chủ đề: Mr.Children - Birthday

Sản xuất: Fujiko Pro, Shogakukan, TV Asahi, Shinei Douga, ADK, ShoPro

Phát hành: Toho

Nobita vô tình tìm được một quả trứng khủng long hóa thạch xen lẫn đất đá trong khuôn viên triển lãm hóa thạch khủng long mà cậu đã đến tham quan trước đó. Cậu đưa nó trở về trạng thái nguyên thủy bằng "Khăn trùm thời gian". Sau khi đem ấp, quả trứng nở ra một loài khủng long mới không có tên trong Bách khoa toàn thư vũ trụ và đặt tên chúng là Kyū và Myū. Mặc dù muốn bí mật chăm sóc chúng song việc có khủng long trong phố vẫn bị cư dân phát hiện; Nobita cùng các bạn buộc phải đưa chúng về Kỷ Phấn Trắng 66 triệu năm trước — thời đại của chúng. Ở đây, nhóm bạn được tận mắt chứng kiến cuộc chiến giữa Stegosaurus và Allosaurus, khiến Suneo đặt câu hỏi về thời đại mà nhóm bạn đang ở là kỷ Jura không phải kỷ Phấn trắng. Sau đó, Nobita thú thực rằng mình đã vô tình chạm phải màn hình cỗ máy thời gian khiến điểm đến bị đảo ngược khi sóng thời gian bị lỗi. Sau đó cả nhóm bạn trở về cỗ máy thời gian, tuy nhiên, một con Allosaurus đã rượt đổi theo, và dù sau đó nhóm bạn trốn thoát được nhưng Nobita đã làm rơi hộp mô hình chăn nuôi.
Sau khi trở về kỷ Phấn trắng, nhóm bạn lên một cao nguyên và sau đó Doraemon sử dụng bảo bối hiển thị dấu chân của đồng loại của Kyū và Myū và nhờ đội trứng thám hiểm tìm ra điểm cuối của những dấu chân đó. Do trời đã tối nên Doraemon dựng bong bóng cắm trại. Vào lúc này, Suneo bất ngờ nhìn thấy một con linh trưởng sống ở thời này, nhưng không có nghi ngờ thêm nữa. Con linh trưởng này chính là một người đàn ông trong một tổ chức nào đó từ tương lai giả dạng thành. Sang hôm sau, cả nhóm tiếp tục chặng đường và đi qua một hẻm núi lớn. Khi đang dùng Chong chóng che để bay thì bất ngờ có một đàn Dực long hoảng loạn chạy trốn qua đó nên cả nhóm phải núp xuống vườn cây dưới đó. Khi quay lại nhìn đàn Dực long, qua tia sét, Nobita phát hiện hình bóng của một con Dực long khổng lồ. Khi đã xuống được mặt đất, cả nhóm lại bị T-rex truy sát, may mắn nhờ bảo bối của Doraemon mà Jaian kết bạn được với nó và nó không truy cản nhóm bạn nữa.
Cả nhóm sau đó kết bạn với các loài khủng long khác và cũng tìm đến được điểm cuối của loạt dấu chân, đó chính là vách đá biển. Cảm thấy kì lạ, Jaian và Suneo tách nhóm đi tìm manh mối và họ tìm được lý do con linh trưởng xuất hiện, đồng thời tìm được căn cứ của tổ chức kì lạ kia. Tuy vậy, họ bị phát hiện và bị bắt giam. Trong khi đó, nhóm Doraemon phải chiến đấu với con Dực long khổng lồ kia khiến Nobita và Kyū bị rơi xuống biển, may thay, Pīsuke, con khủng long mà Nobita đã cứu từ những tập phim điện ảnh trước đã cứu họ tới một hòn đảo. Doraemon, Shizuka và Myū đoàn tụ với Nobita và Kyū tại đây. Cũng chính hòn đảo này là nới sinh sống duy nhất của đồng loại Kyū và Myū. Myū sau đó dễ dàng kết bạn được với đồng loại của mình nhưng Kyū thì khó hơn do chưa biết bay, thậm chí còn bị đồng loại khước từ kết bạn.
Lúc này, may mắn cho Jaian và Suneo khi thoát được phòng giam và lẻn được vào phòng điều hành, ở đây họ phát hiện được hòn đảo mà tổ chức kì lạ kia theo dõi, cũng chính là hòn đảo mà các bạn còn lại đang ở, chính là bộ mô hình chăn nuôi mà Nobita đánh rơi từ kỷ Jura, đã liên tục phóng đại kích cỡ qua hàng triệu năm, sau đó họ bắt đầu rời khỏi cỗ máy và tìm đường đoàn tụ. Trong lúc đó thì ở hòn đảo kia, Nobita và Kyū luyện tập cùng nhau và khi họ đang ngồi trò chuyện với nhau, một tia sáng rất lớn phát ra từ bầu trời cắt ngang đường chân trời. Cảm thấy kì lạ, cả nhóm bạn đoàn tụ và đóm sáng kia chính là thiên thạch đã rơi xuống bán đảo Yucatán của Mexico, sự kiện tuyệt chủng K-Pg bắt đầu diễn ra.
Lúc này, tổ chức kì lạ kia lộ diện và đó chính là Đội tuần tra thời gian, họ đã bắt Nobita vì ý định đảo ngược thời gian, tuy nhiên, một thành viên của đội tuần tra đã kiểm tra dấu vết lịch sử của Nobita và Kyū, sau đó một thành viên khác ra lệnh ngừng bắt cho Nobita. Khi ấy, Jaian và Suneo kể cho mọi người về phát hiện của mình. Do đây là hộp mô hình chăn nuôi nên có thể điều chỉnh nhiệt độ không khí giúp cho loài khủng long có thể sinh sống được qua sự kiện tuyệt chủng. Doraemon phân phát cho mọi người Bút chì dịch chuyển không gian để mọi người có thể khoanh vùng được nhiều nhất số khủng long có thể để đưa chúng nên hòn đảo mô hình kia. Trong lúc mọi người đều đi khoanh vùng thì Doraemon, Nobita và Kyū lại phải chiến đấu với con Dực long khổng lồ kia và cuối cùng qua bao sự luyện tập, Kyū đã có thể bay và cứu được Nobita đang bám vào con Dực long, đây chính là sự tiến hoá sinh học mà đội tuần tra mới không bắt nhóm bạn, loài khủng long đã có những lần cất cánh đầu tiên để tiến hoá thành loài chim sau này. Sau đó, Doraemon dùng đèn pin thu nhỏ con Dực long kia để Nobita và Kyū tiếp tục khoanh vùng hòn đảo. Sau khi khoanh vùng hoàn tất, Doraemon đã dịch chuyển tất cả số khủng long mà Shizuka, Jaian, Suneo đã tập hợp được, qua đó giúp chúng có cơ hội được tiếp tục sống trên hòn đảo mô hình đã thay đổi nhiệt độ phù hợp với cơ thể chúng. Cuối cùng, Doraemon cùng nhóm bạn theo Đội tuần tra thời gian đã trở về.

Mr.Children

「Birthday」

Tôi nhớ rõ ràng. Khi tôi học lớp bốn của trường tiểu học, bố mẹ tôi đã mua cho tôi Doraemon. Khi tôi về nhà và nằm xuống phòng, tôi được xếp hàng trên một cái kệ nhỏ trên đầu, một đến năm tập. Và tôi đã nhận được nó với những suy nghĩ phức tạp. Bởi vì lúc đó tôi là một đứa trẻ không học. Tôi chưa bao giờ làm bài tập về nhà của mình. Tôi không thể viết Kanji, và tôi chưa bao giờ đọc nó. Đương nhiên, các con số được khắc trong bảng thông báo được lấp đầy với 1 và 2 ngoại trừ giáo dục thể chất. Các bậc cha mẹ nhìn thấy nó sẽ muốn nói như vậy, "Nghiên cứu tốt." Nhưng khi tôi nói điều đó, tôi biết rằng tôi không thể học một cách trung thực, và không "làm bài tập về nhà" hay "đọc", nhưng "hãy bắt đầu ở đây. Vâng, Doraemon". Tôi đoán tôi đã mua nó. Và tôi đã bắt gặp những cảm xúc của cha mẹ phức tạp khi còn nhỏ, và tôi cảm thấy như mình đã mất đi, không đọc hoặc mở một lúc và nhìn vào các số từ 1 đến 5 của cột sống lót. Khi tôi đưa một món đồ chơi cho một con mèo thận trọng, tôi đã mở Doraemon khoảng ba ngày sau đó, và sau đó quên tôi và đọc nó thật điên rồ. Bài đọc đầu tiên cho tôi. Cuốn sách tôi thích lần đầu tiên. Một cuốn sách mà tôi đã rất ấn tượng và khóc. Kể từ đó, các con số trên cột sống đã tăng lên và Doraemon, không thể phù hợp trên kệ, đã được xếp hàng. Cho đến khi bạn gặp nhạc vào giữa hai mùa hè. Trên thực tế, có một tập phim với Doraemon liên quan đến sự hình thành tính cách của tôi, nhưng tôi sẽ dừng lại ở đây vì nó sẽ dài. Tôi thực sự biết ơn rằng Doraemon kỷ niệm 50 năm, và tôi đã có thể gặp số phận của mình ở tuổi 50. Giống như Doraemon cho Nobita, tôi đã được Doraemon viết lại với âm nhạc, nói rằng "sự tồn tại của Doraemon, chính câu chuyện là chính dự án" gần với tôi, người yếu đuối và buồn bã. Xin chắc chắn xem nó. Hãy lắng nghe.

- MR. CHILDREN -

OFFICIAL TRAILER

OST

FULL

Cần có "Thẻ Toàn Năng" để xem phim! Mua ?